logo

Di Tích Lịch Sử - Văn Hóa Nha Trang Khánh Hòa

Ngoài thế mạnh về du lịch biển đảo, Nha Trang còn nổi tiếng về những di tích lịch sử - văn hóa đã tồn tại hàng trăm, nghìn năm. Hãy cùng Nha Trang 79 tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của Nha Trang.

Tranh Thêu XQ Nha Trang

Tranh Thêu XQ Nha Trang

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, một vị trí khá đẹp, trung tâm nghệ thuật XQ Nha Trang được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn Huế cổ kính và nghệ thuật trưng bày ấn tượng. Với quy mô hoạt động như một làng nghề thêu bằng tay với quy trình công nghệ khép kín đặc biệt, trung tâm nghệ thuật XQ hiện nay đã trở thành một địa chỉ du lịch văn hóa không thể thiếu khi đến với Nha Trang.

Đọc bài viết

Giáo Xứ Phước Hải Nha Trang

Giáo Xứ Phước Hải Nha Trang

Nhà thờ giáo xứ Phước Hải là một trong những công trình kiến trúc vững chắc và khang trang thuộc hàng bật nhất tại Khánh Hòa. Với bề rộng 12 mét, chiều dài 24 mét, bình dị, nhà thờ giáo xứ Phước Hải có được một Thánh đường mang bản sắc dân tộc Đông phương, để hòa nhập với dân tộc Việt Nam, thích nghi văn hóa, hội nhập vào cuộc sống và tâm tính mỗi người dân

Đọc bài viết

Dinh Bảo Đại Nha Trang

Dinh Bảo Đại Nha Trang

Công trình mang phong cách của kiến trúc Pháp độc đáo, nằm trên núi Cảnh Long, sở hữu bãi tắm riêng và có tầm nhìn hướng ra biển. Là công trình kiến trúc tồn tại trên dưới 100 năm, ngày nay Dinh Bảo Đại Nha Trang đã trở thành địa điểm tham quan thu hút du khách mỗi khi đến với Nha Trang.

Đọc bài viết

Làng Nghề Đúc Đồng Diên Khánh

Làng Nghề Đúc Đồng Diên Khánh

Làng Nghề Đúc Đồng Diên Khánh là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những vị khách yêu thích văn hóa cổ xưa cùng những nét đẹp giản dị, yên bình của làng nghề truyền thống xưa.

Đọc bài viết

Nhà Thờ Hà Dừa Diên Khánh

Nhà Thờ Hà Dừa Diên Khánh

Giáo xứ Hà Dừa là một trong những Giáo xứ lâu đời nhất tại Khánh Hòa và đây là địa điểm sinh hoạt của đồng bào giáo dân ở huyện Diên Khánh. Giáo dân tại đây hầu như là đến từ các tỉnh khác nhau ở phía Bắc. Với nét kiến trúc cổ kính và độc đáo, lịch sử lâu đời, nhà thờ Hà Dừa Diên Khánh là một trong những địa điểm thú vị của Khánh Hòa...

Đọc bài viết

Nhà Thờ Cây Vông

Nhà Thờ Cây Vông

Nhà thờ Cây Vông với lịch sử hơn 300 năm tuổi, là một trong các giáo xứ kỳ cựu nhất tỉnh Khánh Hòa. Trải qua nhiều biến cố của lịch sử đến ngày nay nhà thờ đã trở thành một điểm đến nổi tiếng tại Nha Trang Khánh Hòa. Với lối kiến trúc cổ điện của các nhà thờ, diện tích rộng rãi khang trang cùng với không gian xung quanh quyện trong bầu không khí thanh mát của thiên nhiên nơi đây.

Đọc bài viết

Pháp Viện Thánh Sơn Khánh Hòa

Pháp Viện Thánh Sơn Khánh Hòa

Pháp Viện Thánh Sơn là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng tại Nha Trang. Đây là một quần thể kiến trúc Phật Giáo mang đặc trưng của hệ phái Khất sĩ. Khi ghé thăm ngôi chùa này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đền đài cổ kính với lối kiến trúc độc đáo, hiếm nơi đâu có được. Ngôi chùa được xem điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm một chốn thanh tịnh, an yên trong tâm hồn.

Đọc bài viết

Văn Miếu Diên Khánh

Văn Miếu Diên Khánh

Văn Miếu Diên Khánh là một công trình kiến trúc mang bề dày lịch sử lâu đời, nơi đây thờ vị Khổng Tử, người đã sáng lập ra Nho Giáo, bên cạnh đó miếu còn thờ những vị học trò xuất sắc nhất của người. Nơi đây mang giá trị to lớn về quá trình học tập, tiếp nhận tri thức và làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hóa dân tộc.

Đọc bài viết

Chùa Thiên Lộc Thiền Tông Nha Trang

Chùa Thiên Lộc Thiền Tông Nha Trang

Chùa Thiên Lộc Thiền Tông Nha Trang là ngôi chùa cổ đẹp nằm ở một làng quê yên tĩnh, có gần ba trăm năm tuổi, là một danh thắng đầy ấn tượng tại tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây có thờ tượng Phật Bà Quan Thế Âm với gương mặt hiền hòa, bao dung như nguyện cứu khổ, cứu nạn cho mọi người dân. Chính vì thế, nơi đây hàng năm có rất nhiều du khách đến tham quan và viếng chùa.

Đọc bài viết

Miếu Thờ Trịnh Phong

Miếu Thờ Trịnh Phong

Miếu thờ Trịnh Phong là nơi ghi nhớ công ơn của Bình Tây Đại Tướng Trịnh Phong - một người con của quê hương Khánh Hòa đã nêu cao tinh thần yêu nước, bị giặc Pháp xử chém vào những năm cuối thế kỷ XIX tại đầu cầu sông Cạn, thuộc địa phận xã Diên An. Đến ngày ngày 30/8/1991, xếp hạng thứ hạng Miếu thờ Trịnh Phong Nha Trang là di tích lịch sử lịch sử – văn hóa truyền thống cổ truyền giang sơn.

Đọc bài viết

Lăng Bà Vú Nha Trang

Lăng Bà Vú Nha Trang

Lăng Bà Vú là nơi thờ người phụ nữ đã giúp vua Gia Long ( Nguyễn Phúc Ánh) trong lúc ông gặp khó khăn nhất. Bên cạnh đó đây còn là một công trình kiến trúc chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa tiêu biểu và đặc sắc, trong đó nổi bật nhất là yếu tố mỹ thuật. 12/02/1999, Lăng Bà Vú được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia.

Đọc bài viết

Khu Tưởng Niệm Bác Sĩ Alexandre Yersin Nha Trang

Khu Tưởng Niệm Bác Sĩ Alexandre Yersin Nha Trang

Bác sĩ Alexandre Yersin nhà khoa học đã cống hiến cả cuộc đời của mình cho sự phát triển của y học Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Ông là một huyền thoại về nhân cách và đạo đức cao cả của nhà khoa học với lối sống giản dị nên ông được người dân quý mến. Đến nay, những nơi lưu giữ các đồ vật của ông đang được thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan và tìm hiểu về nhà khoa học tài ba này.

Đọc bài viết

Đình Phú Cang

Đình Phú Cang

Đình Phú Cang được biết đến một di sản cấp quốc gia, là một nơi in đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa của quê hương người Khánh Hòa. Đây là một ngôi đình kiểu mẫu làng quê mộc mạc nhưng lại có vị trí quan trọng trong cuộc sống của người dân và là nơi lưu giữa rất nhiều câu chuyện kể đời thường dung dị đầy ý nghĩa.

Đọc bài viết

Dinh Khải Huyền Nha Trang

Dinh Khải Huyền Nha Trang

Dinh Khải Huyền Nha Trang được lấy ý tưởng thiết kế từ cuốn sách có tên Khải Huyền, với lối kiến trúc độc đáo có 1 0 2 tại Nha Trang. Nơi đây thu hút du khách gần xa ghé thăm bởi vẻ đẹp huyền bí của những ngôi nhà vua chúa thời xưa được tái hiện lại tại đây. Dinh Khải Huyền cũng chính là địa điểm check-in độc đáo dành cho bạn.

Đọc bài viết

Đền Thờ Trần Quý Cáp Diên Khánh

Đền Thờ Trần Quý Cáp Diên Khánh

Đền thờ Trần Quý Cáp là nơi thờ vị nhà chí sĩ yêu nước của phong trào Duy Tân, người đã anh dũng lãnh đạo nhân dân địa phương chống Pháp. Đền thờ được xây dựng tại khu vực Gò Chết Chém nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, thể hiện lòng tưởng nhớ và tri ân đối với những người anh hùng đã hi sinh vì tổ quốc. Và đây cũng chính là tình cảm của mọi người dân Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Đọc bài viết

Thành Cổ Diên Khánh

Thành Cổ Diên Khánh

Được xem là một di tích lịch sử lâu đời mang nét đẹp của kiến trúc Vauban độc đáo, nơi đây diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong thời Nguyễn. Tuy qua nhiều năm bị bào mòn, thăng trầm của lịch sử nhưng khi đến đây du khách cũng có thể tận mắt chứng kiến lối kiến trúc cổ xưa cùng hồi tưởng về một chế độ phong kiến đã qua đầy hào hùng.

Đọc bài viết

Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hòa

Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hòa

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước, nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử giá trị và cả những nét đẹp văn hóa đặc trưng của xứ Trầm Hương.

Đọc bài viết

Am Chúa Nha Trang

Am Chúa Nha Trang

Am Chúa Nha Trang là một trong những điểm du lịch tâm linh, thu hút nhiều du khách đến tham quan và cúng bái. Với nhiều lễ hội đặc sắc được diễn ra hằng năm nhằm lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc về đời sống tâm linh của người dân Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đọc bài viết

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học được rất đông du khách trong và ngoài nước biết đến mới mục đích để tìm hiểu về không gian lãnh thổ, tài nguyên và môi trường biển Việt Nam. Không chỉ có vậy, nơi đây còn là một Viện nghiên cứu cơ bản về công nghệ nuôi trồng, nguồn lợi động vật và thực vật biển, vật lý hải dương, khí tượng – thủy văn và động lực biển.

Đọc bài viết

Nhà Thờ Đá (Núi) Nha Trang

Nhà Thờ Đá (Núi) Nha Trang

Nhà Thờ Đá được xây dựng với lối kiến trúc mang đậm phong cách Pháp và có lịch sử hình thành hơn 80 năm tuổi. Do vậy, Nhà Thờ Đá Nha Trang cũng có tên trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố biển Nha Trang.

Đọc bài viết

Chùa Từ Vân Cam Ranh

Chùa Từ Vân Cam Ranh

Được xây dựng bởi hàng triệu vỏ ốc với lối kiến trúc độc đáo. Chùa Từ Vân Cam Ranh là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang. Nơi đây chứa vô số nét văn hóa và kiến trúc từ thời cổ xưa.

Đọc bài viết

Chùa Trúc Lâm Nha Trang

Chùa Trúc Lâm Nha Trang

Chùa Trúc Lâm đảo Hòn Tre nơi thanh tịnh giữa gió ngàn của đại dương xanh biết, nơi núi non hùng vĩ và khung cảnh thành thị xa hoa đầy tráng lệ của thành phố Nha Trang.

Đọc bài viết

Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn Nha Trang là nơi sở hữu bức tượng Phật tổ ngoài trời lớn nhất được Guiness Việt Nam thêm tên vào danh sách kỷ lục. Đây cũng là điểm thu hút rất nhiều du khách ghé thăm trong những chuyến du lịch tại Nha Trang.

Đọc bài viết

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Là ngôi đền Chăm Pa hoành tráng nằm trên đỉnh đồi nhỏ tại cửa dòng sông Cái, thành phố Nha Trang. Tháp bà Ponagar được xây dựng vào thời kỳ hưng thịnh nhất của đạo Hindu mang nét văn hóa của người Chăm cùng với thiên nhiên tuyệt đẹp. Nên nơi này được xem là địa điểm thu hút khách bật nhất tại Nha Trang.

Đọc bài viết

NhaTrang79 logo

Giấy phép kinh doanh lữ hành số: 56-113/2019/TCDL-GP LHQT.

Ghi rõ nguồn "Nha Trang 79" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.

DMCA.com Protection StatusBo thong tin

Thông tin công ty

Nha Trang 79 Travel

P.201 - Tầng 2 - 45B Vân Đồn - Nha Trang

info@nhatrang79.com

097.117.4868

Thông tin khác

Thanh toán

Liên hệ

Chính sách hủy Tour

Điều khoản sử dụng

Chính sách bảo mật

+10,000

người theo dõi mỗi ngày

+2,000

địa điểm đang có tại Nha Trang

© 2019 - 2024 Nha Trang 79. All rights reserved