logo

Kinh Nghiệm Lặn Biển Nha Trang: Review Chi Tiết, Giá Vé 2023

Cập nhật lần cuối: 21/08/2023

Lặn biển ngắm san hô là một hoạt động khá quen thuộc đối với mọi khách du lịch khi đến với Nha Trang. Nếu bạn yêu thích một thế giới lung linh màu sắc với hàng ngàn loài san hô và các loại cá quý hiếm thì đừng nên bỏ lỡ hoạt động thú vị này nha.

photo

Bạn cần liên hệ ngay?

097.117.48680938.511.948Chat Zalo

Nội dung bài viết

Điểm Nổi Bật Của San Hô Tại Nha Trang

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Nha Trang chính là địa điểm lưu giữ hơn 1500 loài san hô quý hiếm, trong đó có hơn 450 loài được đưa vào sách đỏ và rất nhiều loại cá đầy màu sắc khác. Mỗi năm tại đây thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ lặn biển ngắm san hô kể cả trong nước và ngoài nước, kể cả nhà nguyên cứu và các chuyên viên lặn biển đều tới đây.

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Sở dĩ Nha Trang là địa điểm lưu trú của các loài sinh vật biển quý hiếm đó là vì 2 dòng hải lưu từ xích đạo đi lên phía Bắc và chảy xuống vịnh Biển Nha Trang. Ngoài ra, nếu đi sâu xuống phía dưới bạn còn được chiêm ngưỡng các loài sinh vật khác như tôm hùm, cá đuối…cùng với đó là những hang động vô cùng kỳ bí và hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Thời Điểm Tốt Nhất Để Lặn Biển

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 chính là thời điểm lặn biển thích hợp nhất, lúc này Nha Trang vào mùa nắng đẹp, biển trong xanh có thể nhìn thấy tận đáy sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia vào mùa này. kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Các Loại Hình Lặn Ngắm San Hô

Để ngắm san hô, tại đây còn có nhiều loại hình để bạn có thể lựa chọn xem mình thích hợp với hình thức nào. Dưới đây là 4 loại hình lặn biển ngắm san hô dành cho bạn.

Lặn Biển Ngắm San Hô Bằng Bình Dưỡng Khí (scuba hoặc diving)

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Đây chính là loại hình lặn biển cao cấp nhất, để lặn được theo hình thức này thì yêu cầu địa điểm đó phải sâu, san hô phải là những loại quý hiếm nhất. Điều cần thiết đầu tiên đó là bạn cần phải biết kiến thức về lặn, nhưng bạn cũng yên tâm sẽ có 1 thợ lặn đi kèm họ sẽ hướng dẫn cách lặn. Đối với những bạn mới lặn lần đầu thì các thợ lặn sẽ tập bạn làm quen và cách giao tiếp dưới nước sau đó mới bắt đầu lặn.

Lặn Biển Ngắm San Hô Bằng Mặt Nạ Ống Thở (snokerling)

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Với hình thức này bạn sẽ được trải nghiệm ngắm các rạn san hô gần bờ, nước có các rạn san hô lộ thiên và mực nước ở đó không quá sâu để bạn có thể nhìn thấy. Lặn san hô bằng ống thở này không cần bạn phải tập gì cả mà chỉ cần mặt cho mình chiếc áo phao (với những bạn không biết bơi), đeo kính lặn, ngậm ống thở và sau đó úp mặt xuống nước là đã thấy san hô rồi.

Đặc biệt, tham gia với hình thức này bạn sẽ không được lặn xem san hô ở mực nước sâu mà chỉ được xem gần bờ, tuy nhiên hình thức này đơn giản nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Lưu ý, bạn nên lặn nơi đông người, không được đi riêng và phải tuân thủ theo các hướng dẫn của thợ lặn.

Đi Bộ Dưới Đáy Biển (sea walker)

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Đi bộ dưới đáy biển này cũng tương đối giống với lặn biển, nhưng với hình thức này bạn sẽ được đi bộ dưới đại dương, tận mắt chiêm ngưỡng những loài san hô và những chú cá bơi lội dưới biển đầy màu sắc. Với hình thức này không đòi hỏi bạn phải biết bơi hay biết lặn mà còn rất phù hợp cho cả trẻ em và người già, bạn chỉ cần đội cho mình một chiếc mũ như phi hành gia cung cấp oxi trong suốt và làm theo hướng dẫn của huấn luyện viên là bạn đã có thể trải nghiệm được rồi.

Ngắm San Hô Bằng Tàu Đáy Kính

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Nếu với hình thức lặn biển thì bạn phải lặn xuống nước mới có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của các loài sinh vật dưới biển thì với hình thức đi tàu đáy kính này bạn không cần phải lặn mà chỉ cần ngồi trên một chiếc tàu có mặt kính trong suốt thì bạn đã trải nghiệm được rồi.

Tuy nhiên với hình thức này bạn chỉ xem được các rạn san hô gần bờ và nơi có mực nước nông, ở những nơi này thì san hô không đẹp bằng khi lặn biển ra xa. Ngoài ra, với hình thức này rất thích hợp cho trẻ em và người già không xuống nước được, đáy thuyền được làm với mặt kính trong suốt bạn có thể dễ dàng ngắm san hô đầy màu sắc.

Địa Điểm Thích Hợp Để Lặn Ngắm San Hô

Để chuyến đi trải nghiệm của bạn được tốt nhất thì việc chọn cho mình địa điểm lặn biển lại vô cùng quan trọng bởi nó quyết định địa điểm đó san hô đẹp hay không? Dòng nước như thế nào? Có thích hợp để lặn hay không?Tham khảo một vài địa điểm dưới đây:

Khu Bảo Tồn Hòn Mun

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Nhắc đến lặn biển không ai không biết Hòn Mun, đây chính là khu bảo tồn sinh vật biển đầu tiên tại Việt Nam, bởi vì nơi đây lưu giữ hơn 1500 loài san hô quý hiếm và hàng nghìn loài cá đầy màu sắc. Hòn Mun chính là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và ngoài nước kể cả các nhà nguyên cứu đến đây khám phá.

Vịnh San Hô

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Vịnh San Hô còn là địa điểm nằm trong danh sách những danh thắng quốc gia của Vịnh Nha Trang được cải tạo và nuôi trồng với mục đích phục vụ nhu cầu du lịch. Nơi đây sở hữu cho mình hơn 80 loài san hô, hải quỳ và khoảng 70 loài cá biển quý hiếm. Chính vì thế, nơi đây cũng chính là địa điểm thích hợp để tham gia trải nghiệm dịch vụ lặn biển ngắm san hô tại Nha Trang.

Bãi Tranh

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Vị trí nằm trên Hòn Miểu thuộc Vịnh Nha Trang, tại đây nổi bật với nhiều hoạt động trên biển hấp dẫn. Bên cạnh đó, với việc sở hữu cho mình những rạn san hô đầy màu sắc và phong phú nên nơi đây cũng chính là địa điểm tham gia lặn biển tuyệt vời nhất.

Đảo Khỉ

kinh-nghiem-lan-bien-nha-trang

Vị trí nằm ở Vịnh Nha Phu, là nơi trú ngụ của nhiều loài cá và san hô quý hiếm. Vì bãi tắm ở đây được bảo tồn và gìn giữ cẩn thận nên những rạn san hô hay bãi đá ở đây cũng vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ ban đầu. Với độ sâu chỉ từ 3-5m nên hoạt động lặn biển tương đối an toàn.

Kinh Nghiệm Đi Lặn Biển Nha Trang

Cách Giao Tiếp Dưới Nước

Đây chính là phần quan trọng và không thể thiếu trong việc trải nghiệm lặn biển. Khi lặn xuống nước thì bạn không thể nói chuyện như trên cạn nên bạn cần phải sử dụng những ký hiệu đặc biệt để có thể giao tiếp với các thợ lặn ở dưới biển.

Có rất nhiều ký hiệu để mô tả thay cho lời nói, bạn chỉ cần chú ý một vài kí hiệu bằng tay cơ bản là đã có thể thoải mái tham quan và ngắm cảnh dưới đáy Đại dương rồi.

Kiểm Tra Dụng Cụ Trước Khi Lặn Biển

 • Bạn nên chọn thiết bị lặn phù hợp với mình bao gồm đồ lặn biển, chân vịt, mặt nạ, ống thở, đây chính là những thiết bị hỗ trợ bạn trong quá trình lặn. Nên trước khi lặn bạn cần phải kiểm tra lại để không làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn.
 • Kiểm tra mặt nạ xem mặt nạ có vừa vặn với khuôn mặt không để tránh nước biển tràn vô ảnh hưởng đến quá trình lặn.
 • Kiểm tra ống thông hơi gắn với bình dưỡng khí đã chặt chưa để tránh sơ xuất, chân vịt cũng phải được mang vừa với chân.
 • Điều đặt biệt đó là bạn phải luôn luôn tuân theo quy tắc và sự hướng dẫn của thợ lặn đi kèm.

Các Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Lặn Biển Uy Tín Tại Nha Trang

Để việc trải nghiệm lặn biển của bạn trở nên tốt hơn thì việc cần thiết và không thể thiếu đó là chọn cho mình một đơn vị tổ chức thật uy tín. Dưới đây là 5 đơn vị chuyên cung cấp dịch vị lặn biển cao cấp tại Nha Trang bạn có thể tham khảo.

Trung tâm lặn biển Vinadive Nha Trang

Được thành lập vào năm 1997, là thành viên của hiệp hội lặn biển quốc tế PADI và là thành viên hoạt động mạnh mẽ nhất của Scaba school International (SSI), là thành viên của hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam và là một trong những câu lạc bộ thể thao dưới nước thành công nhất Nha Trang.

Vietnam Active – Adventure Conpany And Dive Center

Đây chính là một trung những trung tâm lặn biển lâu đời và nổi bậc nhất đối với những du khách nước ngoài. Về chất lượng, dịch vụ ở đây được nhiều du khách kể cả trong nước và nước ngoài đánh giá cao.

Công ty cổ phần Việt Asian Nha Trang

Là một trong những đơn vị cung cấp cho du khách những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn với các dịch vụ giải trí độc đáo dưới Đại dương. Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất các thiết, máy móc trải nghiệm theo công nghệ Thái Lan và đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là đơn vị hoạt động mạnh mẽ trong loại hình tham gia ngắm san hô bằng hình thức đi bộ dưới đáy biển và là tổ chức rất chuyên nghiệp.

Sailling Club Diver

Được thành lập vào giữa năm 1999, và đã trở thành một trung những trung tâm đi đầu về trải nghiệm lặn biển thành công nhất, dài nhất Việt Nam. Các dịch vị tại đơn vị từ khâu huấn luyện, thợ lặn chuyên nghiệp đều được đào tạo rất kỹ, đến những vật dụng dùng trong lặn biển đều là những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Happy Driving Center

Happy Driving Center chuyên cung cấp các dịch vụ lặn biển với giá cả hợp lý, phải chăng. Bên cạnh đó, tại đây các các thợ lặn được huấn luyện chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong quá trình lặn biển khám phá Đại dương của mình.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Khi tham gia lặn biển nhiều bạn cũng còn thắc mắc không biết mình có thể tham gia hoạt động này không. Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp và giải đáp thắc mắc của các bạn.

Tôi không biết bơi có lặn biển được không?

Dù bạn có biết bơi hay không thì cũng đều có thể tham gia hoạt động này nha. Bởi vì trước khi trải nghiệm bạn sẽ được trang bị các thiết bị chuyên dụng như kính lặn, ống thở, và kèm theo một thợ lặn 1-1. Mọi hoạt động di chuyển của bạn sẽ đều được thợ lặn hướng dẫn và bạn chỉ có nhiệm vụ điều khiển hơi thở, chiêm ngưỡng những rạn san hô đầy màu sắc dưới đại dương thôi.

Tôi bị cận thị có lặn biển được không?

Được nhé bạn, vì khi tham gia hoạt động này bạn sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ và bạn chỉ cần nói độ cận của mắt cho nhân viên họ sẽ chuẩn bị riêng cho bạn một chiếc kính lặn cho người bị cận.

Trẻ em có tham gia lặn biển được không?

Bình thường trẻ em từ 9 tuổi trở lên đã có thể lặn được rồi, nhưng còn phù thuộc vào từng trẻ. Thường sẽ được thợ lặn hướng dẫn và kiểm tra xem bé có lặn được không. Thường em bé sẽ được tham gia lặn bằng mặt nạ ống thở, hình thức này rất dễ dàng để bé có thể tham gia.

Tôi có thể chụp hình dưới nước được không?

Bạn muốn chụp hình dưới biển thì chúng tôi có hỗ trợ các máy ảnh chuyên dụng dưới nước để làm việc này. Với giá 200.000đ/15-20 tấm.

Những Lưu Ý Cần Thiết Trong Chuyến Đi Lặn Biển Nha Trang

 • Bạn nên mang theo thuốc chống say sóng để uống và uống trước 30 phút khi tàu rời bến.
 • Không nên đi lặn khi bạn đói hoặc no, khi đã uống rượu, bia và các chất có cồn.
 • Những bạn bị bệnh về tim, huyết áp thì không nên lặn biển vì no rất nguy hiểm
 • Tuân thủ các quy tắc hướng dẫn khi tham gia lặn biển. Nên bơi chậm, theo đoàn, không nên lặn một mình, không lặn quá sâu để thiếu oxi hay bị chuột rút.
 • Không nên lặn khi đang lo lắng hay mất bình tĩnh
 • Bạn nên lặn sau khi ăn 1-2 tiếng bởi vì khi xuống nước càng sâu thì áp sức càng lớn sẽ dễ gây buồn nôn, ảnh hưởng đến quá trình lặn của bạn.
 • Trước tiên bạn nên làm quen với nhiệt độ nước tầm khoảng 5-10 phút và khởi động trước.

Lặn biển là một hoạt động bạn nên thử và trải nghiệm, bên trên chính là những chia sẻ về kinh nghiệm lặn biển dành cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi trải nghiệm đáng nhớ tại Nha Trang và đừng quên lưu lại cho mình những tấm hình đẹp nhất trong hành trình của mình nhé.


Chia sẻ bài viết:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

P.201 - Tầng 2 - 45B Vân Đồn, Nha Trang, Khánh Hòa

Email:

info@nhatrang79.com

Điện thoại:

0971174868 - 0938511948

Bài viết liên quan

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang 5N4Đ

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang 5N4Đ

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường đảo ngọc xanh, chính vì thế, du lịch Nha Trang luôn nằm trong top lựa chọn phổ biến của nhiều khách du trong kỳ nghỉ. Nổi tiếng với những hòn đảo hoang sơ, vịnh biển trong xanh, tuyệt đẹp cùng những điểm đến mang đậm giá trị văn hóa.

Đọc bài viết

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang 4N3Đ

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang 4N3Đ

Nha Trang là một thành phố thu hút đông đảo khách du lịch bởi những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, những địa điểm check-in sống ảo độc đáo. Nếu bạn đang có kế hoạch đến đây tham quan thì không nên bỏ qua bài viết này. Bạn cần có cho mình một kinh nghiệm du lịch hoàn hảo để có một chuyến đi thật tuyệt vời trong kỳ nghỉ của mình. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm từ A-Z khi tham quan thành phố biển Nha Trang 4 ngày 3 đêm .

Đọc bài viết

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Điệp Sơn

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn Nha Trang nổi tiếng với con đường giữa biển độc đáo, với vẻ đẹp đậm nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cùng với kiểu khí hậu trong lành, biển xanh cát trắng. Nơi này đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước. Nếu bạn là một người mới đến hoặc muốn đi tự túc thì nên biết về thời điểm du lịch, cách di chuyển như thế nào, chơi gì, nghỉ ở đâu, ăn gì,…nhằm giúp bạn có chuyến đi tham quan thuận lợi, suôn sẻ.

Đọc bài viết

NhaTrang79 logo

Giấy phép kinh doanh lữ hành số: 56-113/2019/TCDL-GP LHQT.

Ghi rõ nguồn "Nha Trang 79" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.

DMCA.com Protection StatusBo thong tin

Thông tin công ty

Nha Trang 79 Travel

P.201 - Tầng 2 - 45B Vân Đồn - Nha Trang

info@nhatrang79.com

097.117.4868

Thông tin khác

Thanh toán

Liên hệ

Chính sách hủy Tour

Điều khoản sử dụng

Chính sách bảo mật

+10,000

người theo dõi mỗi ngày

+2,000

địa điểm đang có tại Nha Trang

© 2023 Nha Trang 79. All rights reserved