logo

Top Trò Chơi Team Building Siêu Lầy: Chinh Phục Mọi Thế Hệ

Team Building là cụm từ phổ biến cho những hoạt động đội nhóm nhằm gắn kết tinh thần đồng đội, để nâng cao tính sáng tạo, cũng như năng suất làm việc hiệu quả tại hầu hết các tổ chức doanh nghiệp. Tuy nhiên, những hoạt động team building của các tổ chức hiện nay dường như khá giống nhau. Vậy thì những trò chơi team building nào mới có thể chinh phục được tất cả mọi thế hệ trong năm 2024 này. Hãy cùng mình tìm hiểu những trò chơi được xem là độc lạ nhất hiện nay nhé.

photo

Bạn cần liên hệ ngay?

09798533480975676548Chat Zalo

Nội dung bài viết

10+ Concept ý tưởng tổ chức team building ấn tượng năm 2024

Concept “VƯỢT KHƠI RA BIỂN LỚN”

“Vượt khơi sâu sắc” là phương châm mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, nhằm vực dậy tinh thần của các thành viên trong công ty. Với ý chí kiên cường, luôn chủ động thay đổi và phát triển bản thân bằng những chiến lược táo bạo, đầy sáng tạo để hòa nhập cùng với đồng đội tiến đến thành công.

Concept “ ONE TEAM ONE DREAM”

Đây là một trong những concept phổ biến nhất được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn. Với thông điệp mang ý nghĩa to lớn sức mạnh của một tập thể bao gồm cả sự đoàn kết và tinh thần chiến đấu của từng thành viên chính là chìa khóa để gặt hái những thành công.

Concept “TOGETHER WE WIN”

Concept thể hiện sự nỗ lực quyết tâm giành chiến thắng của các thành viên trong cùng một tổ chức. Giúp mọi người hiểu được giá trị của tinh thần đồng đội, sự gắn bó, tình cảm của các thành viên giành cho nhau để đạt được chiến thắng.

Concept “I CAN’T BUT WE CAN”

“I can’t but we can” là thông điệp đắt đỏ mà các doanh nghiệp đều đặt lên hàng đầu. Thông điệp này gửi gắm đến mỗi thành viên trong công ty về sức mạnh của một tập thể luôn sát cánh bên nhau để chinh phục đỉnh thành công. Và tất nhiên sẽ chẳng có ai bị bỏ lại phía sau khi không hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì mọi thứ đều được sự góp sức của một đại gia đình.

Concept “WE ARE SUPPERMAN”

Biệt đội siêu anh hùng là cụm từ x10 sức mạnh, với sự hợp sức của cả một tập thể sẽ dễ dàng vượt qua những rào cản của thử thách để đạt được thành công trong công việc.

Concept “NOW OR NEVER”

Một trong những phương châm vô cùng ấn tượng. Việc nắm bắt được ưu thế khi cơ hội đến sẽ giúp cho các đội chơi dễ dàng dành chiến thắng hơn hoặc ngược lại sẽ mãi là kẻ thua cuộc.

Concept “ CRAZY DAY”

“Crazy day” là concept được dùng phổ biến trong mọi cuộc đua của thế hệ Gen Z. Với thế hệ này, tất cả các thành viên đều mang trong mình một tính cách khác biệt nhưng vô cùng năng động và máu lửa. Chính vì vậy, họ luôn mang đến cho những người xung quanh những nụ cười tích cực bằng sự điên rồ của mình.

Do vậy, cụm từ “crazy day” mang ý nghĩa cho một ngày được quẫy hết mình của họ để xua tan đi mọi muộn phiền căng thẳng và mang đến những ngày làm việc hiệu quả hơn.

Concept “ ĐÃ CHƠI LÀ PHẢI CHẤT”

Concept thể hiện tinh thần gắn kết, quyết tâm và cùng nhau đồng lòng thi đấu giữa các team. Điều này không chỉ thể hiện qua các trò chơi mà còn là tinh thần thể hiện hết công sức cho công việc về sau.

Đồng thời với phương châm này mọi người sẽ được vui chơi hết sức mình, mang lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Concept “ CÒN THỞ LÀ CÒN GỠ”

Concept “còn thở là còn gỡ’ cũng là một trong những concept được đông đảo giới trẻ hiện nay trong công việc cũng như mọi trò chơi giải trí. Slogan thể hiện sự kiên cường và ý chí giành lại chiến thắng đến cùng.

Concept “ THOÁT XÁC”

Đứng trước những trò chơi siêu lầy cũng chính là thử thách lớn đối với những dân văn phòng. Concept bắt buộc đội ngũ dân văn phòng phải cởi bỏ lớp vẻ ngoài chỉnh chu của chốn công sở. Để đến với những trò chơi team building thật năng động trên tinh thần làm hết sức chơi hết mình.

Các trò chơi team building khởi động

Đấm, xoa, bóp

Trò chơi đấm, xoa, bóp là trò chơi khởi động để vận động các cơ và tạo nên những tiếng cười sảng khoái tự nhiên của các thành viên trong tổ chức.

 • Số người tham gia: không giới hạn
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: MC hoặc người quản trò sẽ tập hợp các team thành các hàng dọc hoặc hình tròn. Kết hợp với nền nhạc sôi động, khi MC ra hiệu đấm lưng thì người sau sẽ đấm lưng cho người phía trước. Tương tự các hiệu lệnh “xoa lưng, bóp vai,…” cũng vậy. Sau đó quay lại và làm cho người phía sau.

Giai điệu vui nhộn

Trò chơi nhằm nâng cao khả năng cảm nhạc và xử lý tình huống một cách khéo léo. Đồng thời giải phóng các năng lượng tiêu cực của bản thân với tư thế giúp cả team cười bò.

 • Số người tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: Ban tổ chức sẽ mở những đoạn nhạc sôi động, mỗi đội sẽ cử một thành viên tham gia vừa nhảy nhót trên nền nhạc sôi động, vừa di chuyển về đích. Điểm khó ở trò chơi này chính là khi nhạc dừng các thành viên tham gia phải dừng lại và giữ nguyên tư thế đang nhảy nhót. Nếu thành viên nào vẫn còn chuyển động cơ thể thì thành viên đó sẽ quay lại về vạch xuất phát và thành viên tiếp theo sẽ tiếp tục tham gia. Sau thời gian 15 phút đội nào có nhiều thành viên về đích nhất sẽ là đội chiến thắng.

Kết chụm

cac-tro-choi-team-building

Trò chơi sẽ giúp cho các thành viên trong team xử lý tình huống một cách nhanh chóng và giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: Các thành viên sẽ đứng cạnh nhau tạo nên một vòng tròn lớn và nhảy múa dưới nền nhạc sôi động. Sau khi nghe hiệu lệnh “kết chụm, kết chụm” từ người quản trò thì lập tức các thành viên tham gia sẽ đáp lại “kết mấy, kết mấy”. Lúc này người quản trò sẽ chọn một số bất kỳ và hô to, lúc này người chơi sẽ tự tìm người để tạo nhóm với số lượng như yêu cầu. Ví dụ khi quản trò hô “ kết chụm 4, kết chụm 4” thì người chơi phải nhanh chóng tìm người để tạo nhóm 5 người. Thành viên nào không tìm được nhóm thì sẽ chịu hình phạt sau trò chơi.

Vẽ tiếp sức

Trò chơi có mục đích để đề cao sự thấu hiểu ý của các đồng đội, sự sẻ chia và giúp đỡ lẫn nhau để giành chiến thắng trong mọi hành trình.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia thành viên mỗi đội theo số chẵn.
 • Dụng cụ: bút và giấy trắng
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên nhận đáp án từ ban tổ chức và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó ra giấy và đưa cho người thứ 2 xem. Người thứ 2 nhìn lại, ghi nhớ và vẽ lại cho người thứ 3, tiếp tục thực hiện tương tự cho đến người cuối cùng. Hết thời gian 5 phút đội nào được nhiều đáp án chính xác nhất sẽ là đội chiến thắng.

Quan sát nhanh

Với mục đích rèn luyện kỹ năng ghi nhớ cho các thành viên trong team.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ: 50 vật mẫu khác nhau, khăn che mắt và khăn che vật mẫu
 • Cách chơi: Ban tổ chức sẽ đặt 50 mẫu vật lên mặt phẳng sau đó dùng khăn phủ kín lại. Các thành viên sẽ được chia thành những đội nhỏ tối đa 5 đội. Trong thời gian 5 phút, lần lượt từng thành viên của mội đội sẽ phải chạy đến khu vật mẫu để xem và ghi nhớ tối đa 3 vật mẫu và chạy về phía ban tổ chức để đọc tên 3 vật mẫu đó. Chú ý, mỗi thành viên chỉ được đọc tên 3 vật mẫu, nếu tên của 3 vật mẫu đó đã trùng với thành viên trước thì sẽ không được tính điểm. Một đáp án đúng sẽ được 1 điểm, khi hết thời gian đội nào có số điểm cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm: Top 10+ Bãi Biển Đẹp Tựa Thiên Đường Nổi Tiếng Nha Trang

Các trò chơi team building ngoài trời (game team building outdoor)

Bánh xe thần tốc

Mục đích của trò chơi là đề cao vai trò dẫn dắt của người lãnh đạo, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong team.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia làm nhiều đội, mỗi đội khoảng 7 – 10 người
 • Dụng cụ: Dùng 1 tấm bạc lớn dài 5m, đường kính 50cm được may liền như hình dạng bánh xe.
 • Cách chơi: Tất cả các thành viên trong đội sẽ đứng vào trong tấm bạc. Tiếp tục, cả đội sẽ cùng phối hợp để di chuyển tấm bạc về vạch đích. Đội nào về đích đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng.

cac-tro-choi-team-building

Thuyền người ra khơi

Trò chơi là một hình thức giúp các thành viên được gắn kết và gần gũi với nhau hơn, từ đó dễ dàng trao đổi và chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội, mỗi đội khoảng 7 đền 12 người.
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: Người chơi ngồi thành một hàng dọc, người đằng sau đặt chân lên đùi của người phía trước để tạo thành một con thuyền. Khi có hiệu lệnh xuất phát, người chơi sẽ phải dùng lực tay để đẩy con thuyền về đích sao cho con thuyền vẫn giữ liên kết với nhau khi về đến đích. Đội nào về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

cac-tro-choi-team-building

Nhảy bao bố

Nhảy bao bố là trò chơi rèn luyện thể lực rất quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Không chỉ có vậy, để chiến thắng trò chơi này đòi hỏi các đội chơi phải có sự dẻo dai và sự đoàn kết của các thành viên.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn
 • Dụng cụ: Bao tải lớn
 • Cách chơi: Chia thành các đội nhỏ, mỗi đội từ 5 -7 thành viên xếp thành hàng dọc. Các thành viên cho chân vào bao tải và đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh từ MC, người chơi sẽ dùng sức để nhảy thật nhanh về phía trước cho tới khi về đích. Trong thời gian quy định, đội nào có tất cả thành viên về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

Team ai dài hơn

Trò chơi giúp các thành viên phát huy tính sáng tạo, để đưa ra những ý tưởng hay nhất giúp đội giành chiến thắng.

 • Số người tham gia: chia làm nhiều đội, mỗi đội khoảng 8 – 10 người.
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành hang dọc, ban tổ chức sẽ kẻ 1 vạch làm dấu. Sau khi nghe hiệu lệnh các thành viên sẽ nằm xuống theo hàng của mình sao cho đội hình càng dài càng tốt.

Tháp nào cao nhất

Với mục đích nâng cao tối đa tinh thần đồng đội, sự hy sinh để nâng đỡ đồng nghiệp lên trên vị trí cao hơn để đạt chiến thắng cho toàn đội.

 • Số người tham gia: không giới hạn, mỗi đội khoảng 15 – 20 người
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: Chia đều thành viên ở mỗi đội. Sau đó mỗi đội sẽ sắp xếp và vận dụng sức lực để xếp được một tháp người sao cho cao nhất có thể trong khoảng thời gian quy định. Đội nào xếp thành tháp người cao nhất sẽ giành chiến thắng.

cac-tro-choi-team-building

Có thể bạn quan tâm: Khám Phá 13+ Trò Chơi Trên Biển Tại Nha Trang Có 1 0 2

Các trò chơi team building vượt chướng ngại vật

Theo bước đội trưởng

Với mục đích nâng cao kỹ năng làm việc theo đội nhóm và sự thấu hiểu dẫn dắt các thành viên trong team của người leader.

 • Số lượng người tham gia:
 • Dụng cụ: khăng che mắt và các chướng ngại vật.
 • Cách chơi: Các đội xếp theo hàng dọc, ban tổ chức sẽ bố trí 1 con đường có nhiều chướng ngại vật. Tất cả các thành viên sẽ bị bịt mắt và đứng phía sau đội trưởng. Đội trưởng có nhiệm vụ dẫn dắt cả đội vượt qua những chướng ngại vật mà không có bất kỳ thành viên nào bị vướng vào các chướng ngại vật đó. Đội nào vượt chướng ngại vật nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Con đường trơn trượt

Trò chơi được tổ chức nhằm rèn luyện tính khéo léo và thử thách lòng kiên nhẫn của các thành viên trước những khó khăn.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia thành nhiều đội, mỗi đội khoảng 7 – 10 người
 • Dụng cụ: xô đựng nước, ly nước, tấm bạc lớn, xà phòng và nước
 • Cách chơi: Lần lượt mỗi thành viên của các đội sẽ vượt qua con đường đầy xà phòng vô cùng trơn trượt để dùng những chiếc ly nhỏ múc nước mang về xô của đội mình. Hết khoảng thời gian quy định, đội nào có nhiều nước trong xô nhất sẽ là đội chiến thắng.

Giải cứu đồng đội

Trò chơi mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc giành cho các đội nhóm. Yêu cầu người leader phải có cái nhìn toàn diện, cần tìm hiểu và biết được nút thắt ở đâu và tìm cách gỡ nhanh nhất. Kết hợp với sự hỗ trợ giữa các thành viên trong team sẽ rèn luyện được tính đoàn kết mỗi khi làm việc.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn
 • Dụng cụ: mỗi đội một sợi dây, ban tổ chức sẽ hỗ trợ buộc tay của mỗi thành viên vào sợi dây đó tạo thành một hàng ngang.
 • Cách chơi: trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút, tất cả các thành viên trong đội phải đồng lòng giải cứu cho nhau, tìm cách thoát khỏi sợi dây ma thuật đó. Tất nhiên, mọi người sẽ phải di chuyển vị trí để giải cứu cho nhau. Yêu cầu người chính giữa phải đứng yên và các thành viên không được gỡ rồi bằng tay. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Cướp cờ

Với mục đích nâng cao sức khỏe thể lực cho các thành viên và vận dụng trí tuệ để thoát khỏi quân địch và giải cứu đồng đội.

 • Số lượng người tham gia: khoảng 10- 40 người, chia thành 2 đội
 • Dụng cụ: 10 lá cờ
 • Cách chơi: Chia thành 2 đội có số lượng thành viên bằng nhau, mỗi đội đứng 1 bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành hàng ngang. Bạn phải vượt qua hàng rào của quân địch để chỗ cắm cờ rồi lấy cờ của địch chạy về và giải thoát toàn bộ tù binh. Sau khi kết thúc trò chơi đội nào giữ nhiều cờ hơn sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý, nếu trong lúc lấy cờ bạn bị đối thủ chạm vào người và giữ bạn lại được thì bạn sẽ trở thành tù binh.

cac-tro-choi-team-building

Chạy sao thoát

Với mục đích nâng cao sự khéo léo và nhanh nhẹn của các thành viên trong team. Đây là một trong những trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ: không
 • Cách chơi: Các thành biên đứng thành vòng tròn và đếm số từ 1 đến hết. Mỗi người là mang một số khác nhau, ở giữa vẽ 1 vòng tròn nhỏ. Khi MC hô 1 số bất kì, trúng số ai thì người đó phải chạy nhanh vào vòng tròn phía trong đã vẽ, 2 người có số gần bên có nhiệm vụ giữ chân người đó để không thể chạy vào vòng tròn được. Nếu người đó chạy được vào vòng tròn thì 2 người bên cạnh sẽ vào làm kiệu khiêng người đó về.

Có thể bạn quan tâm: Top 12+ Resort Nha Trang 5 Sao Nghỉ Dưỡng Đẳng Cấp

Các trò chơi team building về đích

Đưa nước về nguồn

Mục đích giúp team có thêm những trải nghiệm hết mình lăn xả, nâng cao tinh thần đoàn kết của các thành viên.

 • Số lượng người tham gia: chia thành nhiều đội, mỗi đội khoảng 7 đến 15 người
 • Dụng cụ: mỗi đội được phát 1 cái xô và 1 cái ly nhựa.
 • Cách chơi: Từ vạch xuất phát cách nước biển khoảng 10m và có những chướng ngại vật trên đường. Lần lượt từng thành viên của mỗi đội sẽ cầm ly nước vượt qua các chướng ngại vật để múc nước và trở về đổ ly nước vào trong xô rồi chuyền ly cho người tiếp theo. Sau thời gian quy định đội nào có mực nước cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Bước chân đoàn kết

Trò chơi là sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội để nhanh chóng về đích và mang chiến thắng về cho đội của mình.

 • Số người tham gia: không giới hạn, chia thành đội có số thành viên bằng nhau.
 • Dụng cụ: dây cột vào chân
 • Cách chơi: ban tổ chức cột 1 chân của người trước với 1 chân của người sau, lần lượt cho đến người cuối cùng. Sau đó các đội sẽ tiến hành di chuyển về đích cho đến khi người cuối cùng trong đội về đến vạch đích là hoàn thành. Đội nào về đích trước sẽ là đội thắng cuộc.

Mảnh ghép cuối cùng

Mục đích của trò chơi là vận dụng khả năng quan sát, sắp xếp và làm việc theo nhóm, cùng nhau đoàn kết giành chiến thắng.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn
 • Dụng cụ: một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh ghép to nhỏ khác nhau.
 • Cách chơi: ban tổ chức sẽ chia thành nhiều đội mỗi đội từ 3-7 thành viên. Sau đó phát cho mỗi đội một bức tranh với nhiều mảnh ghép cắt vụn. Nhiệm vụ của các đội là tạo thành 1 bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào ghép nhanh và chính xác nhất sẽ dành chiến thắng.

Chuyển bóng về làng

Chuyển bóng về làng là một kiểu trò chơi nhằm rèn luyện tính tỉ mỉ và cẩn thận của các thành viên trong công việc.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn
 • Dụng cụ: xô đựng bóng và bóng (chia đều số bóng cho mỗi đội.)
 • Cách chơi, các đội sẽ xếp thành những hàng dọc, lần lượt các thành viên của mỗi đội sẽ dùng đầu gối để kẹp những trái bóng và di chuyển về đích thả bóng vào xô. Kết thúc thời gian quy định đội nào có số bóng trong xô nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển thành viên nào rơi bóng sẽ mất lượt tham gia và quay về chạm tay người tiếp theo tham gia.

Với danh sách những trò chơi teambuilding và các concept ấn tượng ở trên, chắc chắn sẽ tạo nên những khoảnh khắc vui nhộn phù hợp cho mọi đối tượng trong công ty, doanh nghiệp hay tổ chức của bạn. Bên cạnh đó góp phần làm gắn chặt tình cảm giữa các thành viên để dễ dàng trao đổi, chia sẻ và cùng nhau phát triển.


Chia sẻ bài viết:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

P.201 - Tầng 2 - 45B Vân Đồn - Nha Trang

Email:

info@nhatrang79.com

Điện thoại:

0979853348 - 0975676548

Bài viết liên quan

Top Khu Du Lịch Sinh Thái Nha Trang

Top Khu Du Lịch Sinh Thái Nha Trang

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển, hòn đảo đẹp, khu du lịch sinh thái Nha Trang cũng là địa điểm đang thu hút đông đảo du khách bởi nơi đây hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp của núi rừng, thác nước, thiên nhiên hoang dã cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú chắc chắn sẽ làm du khách xao xuyến.

Đọc bài viết

Top Khách Sạn 5 Sao Tốt Nhất

Top Khách Sạn 5 Sao Tốt Nhất

Nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đến với Nha trang du khách thường yêu thích lưu trú tại khu trung tâm của thành phố Nha Trang vì nơi đây có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm vui chơi giải trí. Chính vì thế, tại nơi đây có những khách sạn trong top khách sạn 5 sao tốt nhất hàng đầu tại Nha Trang để bạn có thể lựa chọn.

Đọc bài viết

Top Quán Hải Sản Ngon Nha Trang

Top Quán Hải Sản Ngon Nha Trang

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, đến với Nha Trang thì bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên một chuyến du lịch thật là ý nghĩa dành cho bạn. Dưới đây là những quán hải sản Nha Trang được đánh giá là tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng và đa dạng các món ăn so với những địa điểm khác.

Đọc bài viết

NhaTrang79 logo

Giấy phép kinh doanh lữ hành số: 56-113/2019/TCDL-GP LHQT.

Ghi rõ nguồn "Nha Trang 79" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.

DMCA.com Protection StatusBo thong tin

Thông tin công ty

Nha Trang 79 Travel

P.201 - Tầng 2 - 45B Vân Đồn - Nha Trang

info@nhatrang79.com

097.117.4868

Thông tin khác

Thanh toán

Liên hệ

Chính sách hủy Tour

Điều khoản sử dụng

Chính sách bảo mật

+10,000

người theo dõi mỗi ngày

+2,000

địa điểm đang có tại Nha Trang

© 2019 - 2024 Nha Trang 79. All rights reserved